Ngày 1/8 vừa qua đã đánh mốc Hiệp định EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu từ EU sang Việt Nam sẽ chính thức được hưởng những ưu đãi về thuế quan theo quy định. Hiệp định cũng quy định sẽ loại bỏ thuế quan đối với 99% hàng hóa giao dịch giữa hai bên.

Read more

Tính đến tháng 7, nhiều doanh nghiệp dệt may gần như chưa có đơn hàng xuất khẩu của hai quý cuối năm cho các sản phẩm có giá trị cao như veston, sơ mi cao cấp. Nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng về thị trường nội địa và khẩu trang, đồ bảo hộ y tế.

“Trống trơn” đơn hàng

Theo thống kê của Bộ Công Thương, 7 tháng đầu năm nay, sản xuất dệt tăng 1,8%, trong khi sản xuất trang phục lại giảm 4,6% so với cùng kỳ năm 2019.
Read more

“Trong cuộc sống, không phải lúc nào sức khỏe và kinh tế cũng song hành. Điều này đúng cho cả cá nhân và cho cả đất nước. Dù Việt Nam đã và đang kiểm soát đại dịch Covid-19 một cách ngoạn mục, nền kinh tế đã bị tổn thương trong những tháng gần đây” – Kinh tế trưởng World Bank tại Việt Nam, ông Jacques Morisset nhận định.

Như đã nêu trong báo cáo cập nhật kinh tế gần đây nhất của Ngân hàng Thế giới vào ngày 30/7 với tựa đề “Trạng thái bình thường mới ở Việt Nam sẽ ra sao? Tác động kinh tế của Covid-19”, Việt Nam dù sao cũng đang ở vị thế tốt để có thể thoát khỏi bẫy kinh tế của Covid-19, ít nhất vì hai lý do.

Read more

Sáng 4/8, Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19, trong số này có 7 ca tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, nâng tổng số ca mắc cả nước lên 652. Liên quan đến làn sóng virus mới tại Việt Nam, Đà Nẵng và một số địa phương khác đã buộc phải triển khai các biện pháp cách ly xã hội, đồng thời hợp lực truy vết, xét nghiệm trên diện rộng để nhanh chóng tìm ra nguồn lây F0 và dập dịch.

Theo tin từ ABC News (Mỹ), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định Việt Nam là một ví dụ điển hình trong việc triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19 hiệu quả mà các quốc gia khác nên học tập.

Read more

Ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần may Hưng Yên cho biết, trong bối cảnh nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trở lại, DN sản xuất tập trung chủ động phòng chống dịch. Khi nhận được thông báo về các địa phương có người nhiễm bệnh, công ty cho lao động tại khu vực này tạm nghỉ việc. DN khởi động các biện pháp phòng chống dịch như đo nhiệt độ, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Read more

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc trong cuộc họp ngày 04/08/2020, về quy định trong công tác giao tiếp qua kênh online. Công ty thông báo tới toàn thể nhân viên và các đơn vị hợp tác thực hiện những quy định sau:

Read more

Để đảm bảo sự an toàn trong giai đoạn dịch COVID đang diễn ra phức tạp. Các công ty con thuộc HNC GROUP và các cá nhân/tổ chức/đối tác cần lưu ý thực hiện những yêu cầu đảm bảo an toàn như sau:

Read more

Ngày 4/8 vừa qua, theo WTO, thương mại toàn cầu ước tính sẽ giảm 13% trong năm 2020 do cú sốc từ cuộc khủng hoảng Covid-19, song con số này đã giảm đáng kể so với mức dự báo giảm 32% trước đó.

Thứ 3 vừa qua, Tổ chức Thương mại Thế giới (World Trade Organization) dự báo thương mại toàn cầu sẽ giảm 13% trong năm nay do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, con số này đã giảm đáng kể so với kịch bản bi quan trước đó, với mức sụt giảm 32%.

Read more

Mô tả công việc

  • Phụ trách thiết kế ấn phẩm phục vụ cho Quảng cáo online và các kênh truyền thông: Facebook, Google, Instagram.
  • Xử lí hình ảnh sản phẩm, banner Website.
  • Thiết kế ấn phẩm in ấn.
  • Cắt ghép, biên tập video đơn giản.

Read more